ติดบูโร ขอสินเชื่อที่ไหนได้บ้าง รวมคำแนะนำจากเว็บ pantip 2567

อัปเดต :

อัปเดตข้อมูลจากเว็บ pantip ติดบูโร ขอสินเชื่อที่ไหนได้บ้าง? มีการพูดคุยเรื่องนี้ในกลุ่ม pantip อยุ่หลายโพสต์ หลายหัวข้อ ซึ่งโดยส่วนมากแล้วคนที่ติดบูโร จะไม่สามารถไปขอสินเชื่อที่ไหนได้อีกเลย ยกเว้นข้อมูลดังต่อไปนี้ครับ

ติดบูโร คืออะไร?

ติดบูโร คือ มีประวัติการค้างชำระเงินในข้อมูลเครดิตบูโร (เก็บรวบรวมข้อมูลไว้ 3 ปี ที่บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติจำกัด)

* ติดบูโร ไม่ใช่ภาษาทางการ แต่เป็นการเรียกกันในกลุ่มผู้ขอ – ผู้ปล่อยสินเชื่อ เท่านั้น มีรายละเอียด ขออนุญาตเขียนในบทความถัดไปนะครับ

เว็บพันทิป หรือ pantip คืออะไร?

เป็นเว็บไซต์พูดคุย สไตล์โพสต์ตอบที่ดังในประเทศไทย มีหลายห้องให้เราเลือกเข้าไปพูดคุย ท่านสามารถเข้าเว็บพันทิปได้ที่ url นี้ครับ https://pantip.com

ติดบูโร ขอสินเชื่อที่ไหนได้บ้าง? จากเว็บ pantip

  1. บริษัทลิสซิ่ง
  2. แอปยืมเงินด่วน
  3. เพื่อน / ญาติ / คนรู้จัก

กลุ่มที่ 1 บริษัทลิสซิ่ง ติดบูโร ขอสินเชื่อได้ดังนี้

หลายๆโพสต์ในเว็บ pantip ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันและแนะนำให้ไปที่ บริษัทเมืองไทยแคปปิตอล  (ชื่อเดิม บริษัทเมืองไทยลิสซิ่ง) ซึ่งสามารถขอสินเชื่อผ่านสาขาได้ ( มีสาขาทั่งประเทศ กว่า 7,365 สาขา ) โดยมีเทคนิคที่น่าสนใจที่ชาวเว็บ pantip แนะนำดังนี้

ข้อควรรู้ : เมื่องไทยแคปปิตอลไม่เช็คเคดิตบูโร แต่ จะเช็คแบล็คลิสของบริษัทเมืองไทยแคปปิตอล (ไม่เคยถูกเมืองไทยแคปปิตอลฟ้อง)

กลุ่มที่ 2 แอปยืมเงินด่วน

สรุปรายชื่อที่ชาวพันทิป pantip แนะนำ

  1. Rabbit Cash
  2. AEON
  3. Money Thunder
  4. Smart อสม
  5. FINN (เบิกเงินล่วงหน้า)

1 แอป Rabiit Cash

เป็นแอปยืมเงินชื่อว่า แรบบิทแคช ถูกกฎหมาย ตอนแรกมี 2 สินเชื่อให้กดสมัครซึ่งเปิดตัวมาเป็นปีที่ 2 แล้ว ตอนสมัครไม่เช็คบูโร แต่พอสมัครผ่านแล้วจะส่งข้อมุลเข้าเครดิตบูโร มีให้เลือกผ่อน วงเงินสูงสุด 100,000 บาท (เดินบัญชีธนาคารยอดสูงๆ)

ติดบูโร ก็ยืมเงินแรบบิทแคชได้ rabbit cash buro pass
สินเชื่อแรบบิทแคช อนุมัติเรียบร้อย

ยังไม่หมดนะครับ หากใครยังสัยสัยว่าติดบูโร ขอสินเชื่อที่ไหนได้บ้าง ต่อไปเป็นของอิออน ครับ

2 แอป อิออน

มีเพียง 1 สินเชื่อที่ไม่เช็คเครดิตบูโร * แต่ได้น้อยคือสินเชื่อเติมสุข วงเงิน 8,000 บาท เป้าหมายหลักของการปล่อยสินเชื่อเพื่อดึงกลุ่มคนใหม่ๆที่ยังไม่เคยมีสินเชื่อกับทางอิออนให้มาสมัคร

* เฉพาะสินเชื่อเติมสุข เท่านั้น

ไม่เช็คเครดิตบูโร สมัครสินเชื่อเติมสุข อิออน aeon ได้นะครับ
สินเชื่อเติมสุขอิออน aeon ให้เฉพาะคนใหม่ ไม่เกิน 8 พัน

3 แอป Money Thunder

หนึ่งในกลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ SCBx ตอนสมัครไม่เช็คเครดิตบูโร แต่เมื่อท่านสมัครผ่านแล้ว แอป money thunder จะส่งข้อมูลเข้าเครดิตบูโร โดยจะให้วงเงินน้อย ๆ ก่อน เมื่อท่านผ่อนชำระดีติดต่อกันหลายเดือน ระบบจะเพิ่มเมนูให้กด คือ เพิ่มวงเงิน

เงินทันเด้อ มันนี่ทันเด้อให้สมัครสินเชื่อผ่านแอป money thunder
สินเชื่อเงินทันเด้อ อนุมัติสินเชื่อหลักแสน

4 แอป Smart อสม

แอปสำหรับกลุ่มคน อสม สามารถสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านแอปสมาร์ท อสม ได้วงเงินสูงสุด 20,000 บาท ผ่อนดีติดต่อกันเพิ่มยอดสินเชื่อได้ กดสมัครผ่านแอปสมาร์ท อสม เท่านั้น

สินเชื่อสมาร์ท อสม เป็นสินเชื่อส่วนบุคคล ไม่เช็คบูโร ยืมเงินที่ไหนได้บ้าง ก็มาที่นี่เลย
สินเชื่อ อสม ไม่เช็คบูโร ยืมได้สูงสุด 20,000 บาท

5 เว็บ finn เป้นเว็บบริหารการเงิน

กึ่งๆการเบิกเงินเดือนล่วงหน้ามาใช้ก่อน แต่เสียทิป (ไม่มีดอกเบี้ย ไม่มีค่าบริการ) กดสมัครมีการสแกนบัตรประชาชน หน้า – หลัง บนเว็บไซต์ finn-app ไม่ได้ระบุชื่อบริษัทไว้ชัดเจน มีการตอบคำถามในพันทิปว่า เป็นบริการที่ถุกกฎหมายในประเทศไทย

สำหรับใครที่สงสัยว่าติดบูโร ขอสินเชื่อที่ไหนได้บ้าง วันนี้ก็พอมีคำตอบมาให้แล้ว หากท่านสนใจสินเชื่อตัวไหนสามารถกดอ่านรายละเอียดได้เลยครับ

กลุ่มที่ 3 ยืมเพื่อน / ญาติ / คนรู้จัก

หลายคนในกลุ่มมอกเป้นเสียงส่วนใหญ่ว่า หากไม่จำเป็นจริงๆ หรือ ยืมแอปไหนก็ไม่ผ่าน จึงจะพิจารณาขอยืมเงินกับเพื่อน ญาติ หรือ คนรู้จัก เพราะต่างคนต่างมีหน้าที่ และ แต่ละหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องใช้เงินเหมือนๆกัน ขอสรุปกลุ่มที่ 3 ว่า ขอให้เป็นทางเหลือสุดท้ายนะครับ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง